5 สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับ ข้อสอบ A Level และการเตรียมตัวติว A Level ให้ตรงจุด

ติวข้อสอบ A Level

สำหรับน้อง ๆ ที่เตรียมเข้าสู่สนามสอบ TCAS66 ซึ่งถูกเรียกว่า #DEK66 นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงแนวทางรูปแบบการสอบเข้าเพื่อลดความซ้ำซ้อนของรายวิชาช่วยให้ประเมินความรู้ ทักษะได้ง่ายและตรงประเด็นมากกว่าเดิม ซึ่งการสอบ A Level ถือเป็นอีกรูปแบบที่ถูกนำเข้ามาใช้ด้วยโดยมีเป้าหมายเพื่อเน้นวัดความรู้ด้านวิชาการให้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหลายคนอาจยังสงสัยว่า A Level คืออะไร ควรเตรียมตัว ติว A Level อย่างไร มีเรื่องไหนต้องรู้บ้าง มาทำความเข้าใจไปพร้อมกันเลยดีกว่า 1. การสอบ A Level คืออะไร การสอบ Applied Knowledge Level หรือ A Level คือ รูปแบบข้อสอบที่มีการเปลี่ยนแปลงจากข้อสอบวิชาสามัญเดิมซึ่งจะเน้นไปที่เรื่องของการวัดความรู้ในเชิงวิชาการ โดยทาง ทปอ. หรือ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ได้มีการกำหนดแนวทางเนื้อหาข้อสอบชัดเจนว่าจะไม่มีโจทย์นอกเหนือไปจากหลักสูตรการเรียนในระดับมัธยมปลายที่ผู้สอบได้เคยเรียน มีการเน้นตามหลักสูตรแกนกลาง สพฐ. เพื่อนำความรู้มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แบ่งรายวิชาออกทั้งสิ้น 10 วิชา สามารถเลือกได้สูงสุด 10 วิชา อย่างไรก็ตามหากเป็นวิชาภาษาต่างประเทศอาจต้องเลือกในรายวิชาที่ตนเองถนัดเนื่องจากเวลาสอบตรงกัน สำหรับรายวิชาที่น้อง ๆ สามารถเลือกได้ในการสอบ A-Level […]

ติว TGAT จำเป็นไหม เตรียมตัวติวอย่างไรให้ได้คะแนนดี มาลองดู 5 เทคนิคนี้กัน

ในบทความก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงรายละเอียดข้อสอบ TGAT กันมาพอสมควรแล้ว บทความนี้เราจึงอยากมาแชร์เกี่ยวกับขั้นตอนการเตรียมพร้อมก่อนสอบและแนวทางการติว TGAT

9 วิชาสามัญอังกฤษ มีเนื้อหาอะไร ออกสอบอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญเพื่อใช้เป็นคะแนนในการเข้ามหาวิทยาลัยแบบรับตรงจากการสมัครตามระบบ TCAS จะประกอบไปด้วยการสอบทั้งสิ้น 9 วิชา

วางแผนติว GAT Eng อย่างไรให้ทันรอบสอบ

ติว GAT Eng วางแผนติวให้ทันสอบ

น่าจะทราบกันอยู่แล้วว่าข้อสอบ GAT ประกอบไปด้วย 2 พาร์ท คือ GAT เชื่อมโยง และ GAT Eng ซึ่งทั้ง 2 พาร์ทนี้จะมีคะแนนพาร์ทละ 150 คะแนน รวมเป็น 300 คะแนน โดย GAT

ข้อสอบ GAT Eng และการเตรียมตัวก่อนลงสนามสอบ

ข้อสอบ GAT Eng

ข้อสอบ GAT Eng คือ การสอบวัดทักษะความรู้ ความสามารถด้านภาษาอังกฤษของผู้สอบสำหรับเตรียมพร้อมเพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย มีเนื้อหาดังนี้

แนวข้อสอบ 9 วิชาสามัญอังกฤษ ที่ควรรู้และต้องเตรียมตัวก่อนลงสนามสอบ

แนวข้อสอบ 9 วิชาสามัญอังกฤษ

ในการสอบ 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาอังกฤษคือหนึ่งในวิชาที่มีการนำเอาเนื้อหาต่าง ๆ มาใช้ในการออกข้อสอบด้วย โดยหลักแล้วจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ การสอบพาร์ท Listening & Speaking, Reading และ Writing เพื่อให้ทุกคนที่เตรียมสอบในปี 2565 ทำคะแนนได้อย่างเหมาะสม สามารถยื่นเข้ามหาวิทยาลัยหรือคณะที่ตนเองต้องการ บทความนี้เราจะมาแนะนำแนวข้อสอบ 9 วิชาสามัญอังกฤษ และเทคนิคเบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนสอบ สำหรับน้องๆคนไหนที่อยากพิชิตข้อสอบอังกฤษอย่างง่ายดาย พี่หมอนิรินมีคอร์สอังกฤษ TGAT Eng & A-LEVEL Eng ที่ครบ เป๊ะ ตรงจุด จบในที่เดียว คลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดได้เลย แนวข้อสอบ 9 วิชาสามัญอังกฤษ และเทคนิคในการสอบ 1. Listening & Speaking การสอบฟังและการพูด จะไม่ใช่ให้ผู้สอบฟังเสียงหรือพูดสื่อสารในห้องสอบ แต่ข้อสอบจะมาในเนื้อหาที่เป็นบทสนทนา และการพูดคุยที่พบเจอได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป รวมถึงประโยคที่เป็น Idioms (สำนวน) และ Phrasal […]

สมัครสอบ TGAT 2565 ที่ไหน เมื่อไหร่ เตรียมตัวอย่างไร

สมัครสอบ TGAT 2565

ในการสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในปี 2565 ตามระบบ TCAS นอกจากการสอบ GAT PAT แล้ว ผู้สอบยังสามารถเลือกสอบในระบบ TGAT และ TPAT ในกรณีที่ต้องการทดสอบทักษะของตนเอง

ข้อสอบ TGAT คืออะไร มีเนื้อหาอะไรบ้างที่ต้องรู้ก่อนสอบ

TGAT คืออะไร

TGAT คือ รูปแบบข้อสอบที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ สำหรับนำคะแนนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ยื่นเข้าเรียนต่อกับมหาวิทยาลัยตามระบบ TCAS

GAT คืออะไร สอบอะไรบ้าง เตรียมตัวอย่างไร

GAT คืออะไร

GAT คือ การทดสอบตามรายวิชาความถนัดทั่วไป มีชื่อในภาษาอังกฤษว่า General Aptitude Test เพื่อวัดศักยภาพความพร้อมถึงโอกาสประสบผลสำเร็จในการสอบ